10 diễn viên Hoa ngữ hot nhất thế giới 2022: Nhiệt Ba tái ngộ “tình tin đồn”, Vương Hạc Đệ và dàn sao trẻ bị chỉ trích

Vừa qua, tờ Global Times đã tổng hợp ý kiến, quan điểm của khán giả quốc tế về thị trường phim Hoa ngữ năm nay. Bảng xếp hạng được đánh giá bởi người xem từ các quốc gia lớn như Mỹ, Nhật, Hàn... để tìm ra 10 cái tên diễn viên được yêu thích nhất trong năm qua. Kết quả đang khiến khán giả tranh luận dữ dội.

Bảng xếp hạng gây bất ngờ khi có nhiều cái tên trẻ góp mặt, trong đó Vương Hạc Đệ và Thành Nghị là 2 sao nam đang nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều. Cả hai đều có phim thành công trong năm, với Vương Hạc Đệ là Thương Lan Quyết còn Thành Nghị là Trầm Vụn Hương Phai. Tuy nhiên nhiều khán giả cho rằng chỉ bấy nhiêu thành công vẫn chưa đủ để 2 mỹ nam lọt vào danh sách cùng các đàn anh đàn chị hàng đầu. "Lưu Đức Hoa hay Lương Triều Vỹ đâu? Mấy cậu này đã có thành tựu gì mà được xếp vào?", một khán giả cho biết.

10 diễn viên Hoa ngữ hot nhất thế giới 2022: Nhiệt Ba tái ngộ “tình tin đồn”, Vương Hạc Đệ và dàn sao trẻ bị chỉ trích - Ảnh 1.

Vương Hạc Đệ. Ảnh: iQIYI

10 diễn viên Hoa ngữ hot nhất thế giới 2022: Nhiệt Ba tái ngộ “tình tin đồn”, Vương Hạc Đệ và dàn sao trẻ bị chỉ trích - Ảnh 2.

Thành Nghị. Ảnh: Youku

Dương Dương là diễn viên Hoa ngữ sinh sau 1990 có thứ hạng cao nhất (hạng 4) nhờ dự án là Thả Thí Thiên Hạ. Địch Lệ Nhiệt Ba cũng xuất hiện cùng Dương Dương nhờ một siêu phẩm cổ trang khác - Ngự Giao Ký. Tuy nhiên so với năm rồi, cặp "tình màn ảnh" này không quá sôi nổi và có nhiều thành tích bùng nổ.

10 diễn viên Hoa ngữ hot nhất thế giới 2022: Nhiệt Ba tái ngộ “tình tin đồn”, Vương Hạc Đệ và dàn sao trẻ bị chỉ trích - Ảnh 3.

Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba lọt top 10. Ảnh: Sina

10 diễn viên Hoa ngữ hot nhất thế giới 2022: Nhiệt Ba tái ngộ “tình tin đồn”, Vương Hạc Đệ và dàn sao trẻ bị chỉ trích - Ảnh 4.

Lưu Diệc Phi cũng góp mặt nhờ Mộng Hoa Lục quá đình đám. Ảnh: Sina

Theo Global Times tổng hợp, mảng kiếm hiệp - kungfu vẫn là thế mạnh của Hoa ngữ ở thị trường quốc tế. Vì lẽ đó, top 3 của bảng xếp hạng đều là những cái tên nổi danh trong mảng phim võ hiệp, với Chương Tử Di là sao nữ có thứ hạng cao nhất. Thành Long và Châu Nhuận Phát chia nhau 2 vị trí đầu bảng, với ngôi sao hành động của loạt phim Giờ Cao Điểm nắm giữ ngôi vương. Như vậy với khán giả nước ngoài, những cái tên kỳ cựu, từng có sản phẩm bùng nổ tại Hollywood vẫn chiếm thế thượng phong hơn.

10 diễn viên Hoa ngữ hot nhất thế giới 2022: Nhiệt Ba tái ngộ “tình tin đồn”, Vương Hạc Đệ và dàn sao trẻ bị chỉ trích - Ảnh 5.

Chương Tử Di. Ảnh: Sina

10 diễn viên Hoa ngữ hot nhất thế giới 2022: Nhiệt Ba tái ngộ “tình tin đồn”, Vương Hạc Đệ và dàn sao trẻ bị chỉ trích - Ảnh 6.

Thành Long đứng hạng 1. Ảnh: Sina

Top 10 diễn viên Hoa ngữ được yêu thích nhất do thị trường quốc tế bầu chọn (theo Global Times)

1. Thành Long

2. Châu Nhuận Phát

3. Chương Tử Di

4. Dương Dương

5. Củng Lợi

6. Lưu Diệc Phi

7. Thành Nghị

8. Vương Nhất Bác

9. Vương Hạc Đệ

10. Địch Lệ Nhiệt Ba

Ngoài ra, mảng hành động cũng được bầu chọn là thể loại phim Hoa ngữ hot nhất ở quốc tế, theo sau là lịch sử, hài kịch, tình yêu thiếu niên và hoạt hình.

Nguồn: Sina

Adblock test (Why?)Theo: Kenh14
Previous Post Next Post

Quảng cáo